ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Đầu tuần, đánh thức vị giác với món gỏi mực ngon miễn chê

Thứ hai, 05/09/2016 13:03

Gỏi mực là món rất dễ làm và có hương vị vô cùng thơm ngon. Nếu đã quá chán với các đồ ăn nhiều dầu mỡ bạn có thể học làm món này để đổi vị cho cả nhà.

Nguyên liệu:

- Mực

- Gừng

- Hành tây

- Bánh đa nướng

- Rau thơm, hành lá, ớt tươi, tỏi, đường, nước cốt chanh, nước mắm, vừng.

Cách làm:

Bước 1: Mực mua về làm thật sạch. Lột bỏ lớp da ngoài, cắt bỏ mắt rồi rửa sạch. Sau đó đem luộc chín trong nước có vài lát gừng đập dập như thế có thể làm át đi mùi tanh của mực. Khi mực chín, để mực ráo nước rồi đem cắt sợi hoặc thái khoanh dày khoảng 1 cm.

Cách làm món gỏi mực thơm ngon (Ảnh minh họa)

Bước 2: Hành đem rửa sạch chần cho chín tới. Rau thơm thái nhỏ. Đối với hành tây, lột vỏ rồi thái mỏng, để giảm vị hăng hãy ngâm hành vào nước. Bước 3: Pha chế nước mắm trộn theo tỉ lệ như sau: 4 thìa nước mắm, 4 thìa đường, 4 thìa nước cốt chanh vào bát nhỏ. Sau đó cho 2 nhánh tỏi băm, 1 quả ớt tươi và 1/4 củ gừng đập dập vào khuấy đều và nêm nếm cho vừa miệng cũng như theo khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Bước 4: Sau khi chuẩn bị xong thì cho mực vào tô lớn, cho 1/2 lượng mắm trộn gỏi bên trên vào, đảo đều để trong 5 phút. Cuối cùng, cho rau thơm, hành với phần gia vị còn lại vào âu mực rồi trộn đều.

>> Cách làm món thịt bò xào rau củ kiểu Nhật

Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)