Dưa chuột muối là một món ăn nhẹ, có tác dụng loại bỏ dầu mỡ rất tốt. Nó có vị chua chua đầy đủ, dù kết hợp với thịt hay cơm đều có thể khiến bữa ăn chính trở nên ngon miệng hơn. Nhiều người chọn cách muối dưa chuột với giấm trắng nhưng thực ra có thể không dùng giấm mà vẫn ngon, thơm dịu.
Thành phần: Dưa chuột nhỏ, thì là, cà chua, muối
Thời gian muối: Bốn ngày
1. Đầu tiên, rửa sạch dưa chuột và để ráo nước.
2. Cà chua bi rửa sạch và để ráo nước. Cắt bỏ phần rễ cứng của cây thì là, cho những phần mềm hơn vào hộp đựng, chú ý rửa sạch.
3. Cho tất cả nguyên liệu cà chua, dưa chuột và thì là, muối và lọ rồi cho thêm nước đun sôi để nguội. Đậy kín lọ, cần đặt trong môi trường nhiệt độ thích hợp, không quá nóng, để khoảng 4 ngày là có thể lấy ra ăn.