Khoai lang rất giàu tinh bột và đường, được sử dụng rộng rãi. Những thứ như tinh bột và miến đều được làm từ khoai lang. Vào thời xa xưa, khoai lang thậm chí còn được gọi là “ưu tiên cứu trợ thiên tai hàng đầu” vì chúng có thể được ăn sống sau khi được nhặt lên khỏi mặt đất và loại bỏ vỏ.
Tất nhiên, nó chỉ ngon hơn nếu được nấu chín. Ví dụ như món khoai lang chiên giòn ngày nay là một cách ăn khoai lang mới.
Thành phần cần chuẩn bị:
Khoai lang, gừng.
Nêm: muối, đường, nước tương đen.
Các bước làm khoai lang gừng:
1. Bắt đầu chuẩn bị các nguyên liệu bên dưới.
Bạn hãy chuẩn bị một củ khoai lang, gọt sạch vỏ, cắt thành từng lát dày rồi cắt thành từng miếng vuông sau đó cho vào nồi.
2. Chuẩn bị một miếng gừng và cắt thành các sợi mỏng (cắt sợi).
3. Chiên khoai lang.
Làm nóng dầu trong chảo, và đổ khoai lang vào khi thấy dầu ở độ 50% nóng. Trong quá trình này, bật lửa nhỏ. Không sử dụng nhiệt độ dầu quá cao. Giữ khoai lang để làm nóng đều. Chiên khoai khoảng 1 phút rồi đổ ra âu để kiểm soát dầu.
4. Bắt đầu nấu ăn
Bớt lại ít dầu trong chảo, cho gừng vào, phi thơm gừng thơm lên rồi đổ khoai lang vào, mở lửa nhỏ xào trong 30 giây, thêm một thìa nước, chút muối, đường vào khuấy đều, sau đó cho vài giọt nước tương đen vào xào chín đều, thêm một lượng nước, tinh bột, đun nóng để nước đặc lại, sau đó đổ một lượng dầu thích hợp để tăng độ sáng và cho ra đĩa.
Vậy là món khoai lang gừng rất đơn giản đã sẵn sàng.