Nguyên liệu: Sườn heo, bắp ngô, gạo nếp, sốt tương đen, xì dầu, rượu nấu ăn, muối, đường, tiêu, hành lá.
Cách làm:
1. Sườn chặt miếng nhỏ, rửa sạch rồi ngâm nước 30 phút.
2. Vo sạch gạo nếp và ngâm nước 1 tiếng.
3. Cắt ngô nhỏ như hình ảnh.
4. Sau khi ngâm sườn, lấy ra rửa sạch rồi cho vào bát lớn. Cho hành và gừng thái nhỏ vào, nêm muối, đường, xì dầu, rượu nấu ăn, tiêu, nước tương đen.
5. Trộn đều và ướp trong 1 giờ.
6. Rải đều gạo nếp đã ngâm xuống đáy đĩa.
7. Sắp xếp một miếng sườn và một bắp ngô xen kẽ, hoặc bạn có thể xếp theo cách bạn yêu thích.
8. Cho một lượng nước thích hợp vào nồi và hấp sườn.
9. Đậy vung, hấp cho đến khi thấy các nguyên liệu chín.
10. Trước khi ăn, thêm chút hành lên trên là được.