ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Đây là cách luộc gà kiểu Quảng Đông chính thống, gồm các bước đơn giản, gà tươi ngon, hương vị nguyên bản, da giòn óng ả và thịt mịn!

Thứ tư, 31/01/2024 06:07

Gà luộc kiểu Quảng Đông đơn giản nhưng lại tinh tế, với thịt gà tươi ngon, da giòn và hương vị nguyên bản. Dưới đây là cách chế biến gà luộc theo kiểu Quảng Đông, với các bước đơn giản để đảm bảo mỗi miếng thịt đều mềm mại và hấp dẫn.

Bước 1: Muốn gà luộc ngon phải mua gà ta nuôi tại vườn, thịt chắc hơn, mỡ dày hơn nên ăn sẽ mềm và ngon ngọt. Gà mua về được làm sạch, bỏ nội tạng, rửa sạch với nước, sau đó ngâm trong nước 1 tiếng cho loại bỏ hết tiết thừa, để gà không còn mùi tanh.

Bước 2: Chuẩn bị hành lá rửa sạch, cuộn lại, gừng thái lát. Bạn không cần quá nhiều gia vị để luộc gà, chỉ cần dùng hành lá và gừng. Không thêm hạt tiêu hoặc hoa hồi, điều này sẽ làm mất đi vị ngon, ngọt của gà.

Bước 3: Chuẩn bị một chậu nước đá đủ để ngập toàn bộ con gà. Đầu tiên chần gà đã chuẩn bị trong nồi nước sôi khoảng 20 giây, sau đó ngâm trong nước đá khoảng 10 giây.

Bước 4: Tiếp tục cho gà vào nồi luộc khoảng 20 giây, sau đó lại ngâm vào nước đá 10 giây. Lặp đi lặp lại thao tác này 3 lần, đây là bước quan trọng để da gà trắng giòn và thịt mềm.

Bước 5: Cho gà vào nồi nước sôi, đậy nắp đun trên lửa nhỏ khoảng 20 phút, sau đó tắt bếp. Vớt gà ra ngâm trong nước đá khoảng 5 phút.

Bước 6: Lấy gà ra, dùng dao chặt thành từng miếng nhỏ rồi để ra đĩa. Cắt một ít hành lá và gừng băm nhỏ vào bắt, đổ dầu nóng vào, thêm muối, xì dầu, giấm gạo, ớt, trộn đều để làm nước chấm.

Có 3 bước quan trọng trong cách luộc gà kiểu Quảng Đông không thể bỏ qua:

Ngâm gà trong nước khoảng 1 tiếng cho thịt loại bỏ hết máu tanh, giúp gà có vị thơm.

Khi nấu gà nên làm "3 nóng và 3 lạnh", đầu tiên đun nóng trong 20 giây, sau đó để nguội trong 10 giây, lặp lại 3 lần để gà có da giòn và thịt mềm.

Sau khi gà chín bạn ngâm vào nước đá để thịt săn và dai hơn.

Nguyễn Giang (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới