Tuy nhiên, muốn dạ dày heo ngon thì khâu quan trọng nhất là phải rửa sạch, vì trên dạ dày heo có rất nhiều nếp nhăn. Vì vậy, nếu bạn muốn rửa nó sạch sẽ nhanh chóng và không bị tanh, hôi thì tôi sẽ hướng dẫn bạn một mẹo nhỏ.
Làm sạch dạ dày heo
Công thức: bột mì, nước, dạ dày.
1. Dạ dày lợn sau khi mua về còn bẩn và nhiều dầu, chúng ta cho vào nước trước để rửa sạch một số chất bẩn bám trên bề mặt.
2. Lật mặt bụng heo ngay và cho vào chậu nhỏ, không nên rửa với nước hoặc xát muối, thay vào đó bạn hãy đổ một thìa bột mì lên trên mặt dạ dày và bắt đầu chà xát. Tại sao lại sử dụng bột mì chắc hẳn có nhiều người chưa hiểu, thực tế khả năng tẩy rửa của bột mì rất tốt.
3. Nó có tác dụng hấp phụ rất tốt, trong quá trình chà xát, ngay cả chất bẩn trên bì lợn cũng rơi ra. Sau khi chà vài phút, bụng lợn trở nên rất sạch và sờ vào thấy khô, rửa lại với nước cho hết bẩn, thế là xong.
4. Sau khi xoa mặt sau, chúng ta lật lại và xoa lại mặt trước, cách làm tương tự, hoặc chà với bột mì trong vài phút, cuối cùng rửa sạch lại với nước. Sau khi thoa theo cách này, sờ lên bề mặt lại, không còn cảm giác nhờn dính nữa, rất sảng khoái.
5. Cuối cùng, đổ một lượng giấm trắng thích hợp vào bụng heo và ngâm trong một khoảng thời gian để mùi đặc trưng của bụng heo bớt đi và có thể giảm đi rất nhiều. Ngâm khoảng 15 phút rồi rửa sạch bụng heo nhiều lần với nước, sau đó có thể dùng để nấu.
Mẹo nấu ăn:
Để làm sạch dạ dày, bạn không cần chỉ dùng nước hoặc muối, mẹo nhỏ là chà bằng bột mì, hiệu quả là tốt nhất, sạch sẽ, không bẩn và không có dầu mỡ. Sau khi cọ rửa xong ngâm qua giấm trắng là hết mùi hôi.