ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Đem loại củ được ví là 'nhân sâm trắng' hấp với thịt băm kiểu này vừa ngon mắt lại ngon miệng

Thứ bảy, 16/09/2023 11:27

Củ cải trắng đem hấp thịt băm vừa ngon lại lạ miệng, cực thích hợp ăn vào mùa thu.

Nguyên liệu:

- Củ cải: 1 củ

- Thịt heo: 300g

- Dầu hào: 1 thìa cafe

- Nấm hương: 5 cái

- Cà rốt: 1/2 củ

- Gừng: 1 mẩu nhỏ

- Ớt sừng: 1 quả

- Hành lá

- Bột năng hoặc bột bắp

- Trứng gà

Món củ cải trắng hấp thịt băm ngon mắt, lạ miệng.

Cách làm:

- Củ cải thái mỏng, trần qua nước sôi tầm 1 phút, vớt ra cho luôn vào nước lạnh, rồi để ráo.

- Thịt heo băm nhỏ.

- Nấm, cà rốt, ớt xay nhỏ. Hành lá thái nhỏ.

- Cho tất cả nguyên liệu trên (trừ củ cải) vào trộn đều. Sau đó xếp vào từng lát củ cải gọn ghẽ vào đĩa. Xếp từ ngoài vào trong, thêm 1 quả trứng gà vào giữa, vừa tạo thêm độ kết dính vừa thêm đẹp mắt.

- Cho vào nồi hấp, hấp với 20 phút ở nhiệt 115 độ là vừa vặn.

- Hấp xong thêm hành lá băm nhỏ, thái lát phần ớt còn dư lên bề mặt trang trí.

- Cho 1 thìa canh dầu ăn đun sôi dưới lên đĩa củ cải đã hấp, thêm 1 thìa nước tương đã đun sôi với 30ml nước lên sau cùng.

- Cuối cùng là thưởng thức món ăn này.

Chúc các bạn thành công.

Theo facebook: Lee Hoa

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới