Khoai tây rất giàu dinh dưỡng, giàu protein và ít chất béo, trong khi sườn chứa protein, chất béo, vitamin, canxi photphat, collagen. Vì vậy, khoai tây và sườn sẽ là sự kết hợp hoàn hảo.
Nguyên liệu:
Sườn, gạo tẻ, 1 củ khoai tây, nửa bắp ngô, nửa củ cà rốt, 1 ít hành củ, 3 củ gừng.
Gia vị:
Xì dầu, dầu hào, muối, bột ngũ vị hương.
Thực hiện:
1. Sườn mua về rửa sạch.
2. Khoai tây gọt vỏ cắt miếng, cà rốt cắt miếng nhỏ. Ngô tách hạt.
3, Cắt phần củ của hành lá thành từng lát mỏng, gừng cắt thành sợi mỏng.
4. Cho dầu vào chảo và chiên sườn đều cho đến khi sườn cháy cạnh.
5. Đổ khoai tây vào chảo, tiếp tục xào đều tay.
6, Cho hành và gừng để tăng thêm hương vị.
7. Thêm cà rốt và ngô vào và tiếp tục xào.
8.Thêm xì dầu, dầu hào, muối và bột ngũ vị hương và các gia vị khác vào xào cho săn lại thì ngửi thấy mùi rất thơm.
9. Đổ nước vào chảo, đun với lửa nhỏ đến khi sôi để sườn và các rau củ chín dần.
10. Vo gạo rồi đổ vào nồi cơm điện, sau đó đổ nước dùng có sườn, cà rốt, khoai tây vào nồi cơm điện. Lưu ý, lượng nước sườn phải đủ để làm chín cơm.
11. Để ở chế độ nấu cơm và nấu như bình thường.
Lưu ý:
- Khi nấu sườn nên cho vừa miệng để tránh lúc nấu với cơm làm cơm bị mặn khó ăn.
- Sau khi cơm nấu chín, phải đảo lại và bật lại chế độ nấu một lần nữa để cơm thêm đậm đà.
Và đây là thành phẩm: