ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Đổi bữa sáng cho cả nhà với món bún tôm ngọt thanh, không sợ béo

Thứ tư, 16/11/2022 08:37

Món bún tôm có công thức cực đơn giản, cho cả nhà một buổi sáng đầy năng lượng.

Nguyên liệu:

Xương heo, thịt nạc

Tôm

Bún

Nấm hương, mộc nhĩ, rau cải

Me, hành lá, ngò rí, rau thì là

Nguyên liệu làm món bún tôm.

Cách làm:

- Thịt nạc thăn hoặc thịt mông thái nhỏ.

- Nấm hương, mộc nhĩ rửa sạch.

- Xương hoặc sườn rửa sạch, trần qua rồi ninh lấy nước dùng.

- Tôm sôi qua nước nóng rồi vớt ra ngay, xả nước lạnh rồi bóc hết vỏ, đầu, thân dùng để làm nhân. Phần vỏ và đầu tôm nếu có thời gian mình rang qua cho khô và thơm dậy mùi lên thì lát nữa nước lọc tôm sẽ đỡ được mùi tanh.

- Ninh xương tầm 20 phút sau đó cho me, nấm hương, gừng, cà chua bổ cau vào. Sau đó cho nước luộc tôm vào sau cùng để giữ được mùi tôm và độ ngọt.

- Phi hành thơm, xào cùng tôm, thịt, mộc nhĩ cùng chút nước mắm, tiêu xay, hạt nêm và một thìa dầu điều để phần nhân vàng đẹp, hấp dẫn.

- Rau cải rửa sạch, luộc lên rồi vớt ra đĩa lát bỏ vào bát bún.

- Đổ nước dùng vào bát bún, cho thêm các topping.

- Món bún tôm vẫn giữ được độ ngọt, thanh cực hấp dẫn.

Theo facebook: Nguyễn Thu Hằng

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới