Nguyên liệu:
- 1kg ngao
- 5-6 củ sả
- 1/2 quả ớt chuông đỏ
- 1 củ hành khô
- 1 củ gừng bé
- 1 ít rau răm
- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, sa tế
Nguyên liệu làm món ngao xào sả ớt
Cách làm:
Bước 1: Ngao rửa sạch, cho lên bếp luộc tới khi mở miệng. Chắt lấy phần nước ngao, nhặt ruột, bỏ vỏ. Phần thịt ngao nên rửa lại cho sạch.
Bước 2: Sả bóc bỏ lớp vỏ ngoài, thái nhỏ. Ớt chuông thái hạt lựu. Hành băm nhỏ, gừng gọt vỏ, thái chỉ.
Bước 3: Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho sả vào xào, đảo nhanh tay. Cho thêm 1 thìa sa tế.
Bước 4: Tiếp đến cho ớt chuông vào xào cùng. Xào khoảng 1-2 phút.
Bước 5: Cho ngao vào xào tới khi săn lại. Nêm gia vị vừa miệng.
Bước 6: Thêm rau răm thái nhỏ, đảo qua rồi tắt bếp. Cho ngao xào sả ớt ra đĩa.
Ngao xào sả ớt rất đơn giản nhưng lại vô cùng hấp dẫn.