Nguyên liệu:
- 300gr thịt dê
- 1/2 trái ớt chuông vàng, 1/2 trái ớt chuông đỏ thái miếng vừa ăn.
- 1 củ hành tây thái múi nhỏ
- 150ml nước cốt dừa
- 1 muỗng bột cà ri ; 1 muỗng cà phê bột nghệ; 1/2 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng canh nước mắm.
- 1 củ hành tím băm, 3 tép tỏi băm, 1 trái ớt sừng băm.
- Ngò om
- Đậu phộng rang.
Thực hiện:
Bước 1: Thịt rửa với nước muối và rượu thật kĩ, sau đó xả qua nước lạnh thật sạch, rồi thái miếng nhỏ không quá dày.
Ướp vào thịt bột nghệ, 1/2 bột cà ri, muối, đường, tiêu.... trộn đều để 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu hơi nóng cho bột cà ri vào, xào nhanh 30 giây, sau đó cho tỏi, hành, ớt băm vào xào thơm.
Bước 3: Kế đến, cho thịt vào xào 10 phút cho thịt săn rồi cho nước cốt dừa vào xào 15 phút cho nước cốt dừa hơi cạn.
Bước 4: Cuối cùng cho ớt chuông, hành vào xào 5-10 phút cho nước cạn thịt mềm, rau cải chín.