Nguyên liệu
1/2kg thịt nạc bắp
1 củ nghệ tươi
2 củ hành tím
1 củ tỏi nhỏ
1 muỗng cà phê ớt bột
Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, đường, tiêu, dầu ăn.
Thực hiện
Thịt rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn.
Nghệ gọt vỏ, giã nhỏ. Hành, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
Ướp thịt với nghệ, 1/2 hành, tỏi, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, để thấm 10 phút.
Cho dầu ăn vào nồi nhỏ, phi thơm hành, tỏi rồi cho thịt đã ướp vào đảo đều. Xào thịt cho thật săn, đổ 1/3 chén nước lọc vào, thêm ớt bột, nêm ít muối, nếm lại vừa ăn.
Để lửa liu riu, xào nhẹ tay cho thịt mềm, thấm gia vị là được. Lưu ý là thịt kho nghệ phải còn chút xíu nước để thịt không bị khô.
Múc thịt ra đĩa, dùng với cơm rất ngon.