Trong tiết trời se lạnh như thế này, nhiều người lựa chọn món thịt hầm để làm món ăn chính trong thực đơn nhà mình. Nhưng thay vì mua ở nhà hàng, nhiều người lựa chọn cách tự nấu ở nhà. Để làm một món thịt heo hầm, kho ngon, mấu chốt nằm ở bước cho nguyên liệu khi hầm. Nếu bước này làm sai thì dù loại thịt có ngon đến mấy thì cũng có thể bị dai, khô, mùi vị không ngon. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn, dù là món thịt hầm, kho nào thì 5 nguyên liệu này cũng không thể thiếu.
Đầu tiên, chúng ta rửa sạch thịt ba chỉ heo rồi ngâm nước 10 phút để khử bớt mùi tanh, làm sạch tiết trong miếng thịt, sau 10 phút thì vớt thịt heo ra cho vào nồi. Thêm một lượng nước thích hợp, cho miếng thịt heo vào, thêm gừng thái lát, rượu gạo, đun trên lửa lớn, hớt bọt trên bề mặt, đến khi nước sôi thì chuyển sang lửa nhỏ và đun từ từ.
Chuẩn bị một chiếc nồi lớn, phi thơm hành lá, gừng, tỏi vào đảo đều cho thơm sau đó cho hết nguyên liệu này ra ngoài. Cho một chút đường vào thắng đến khi chuyển màu nâu sẫm, có mùi thơm, cho nguyên liệu vừa chế biến ở trên vào, thêm rượu nấu, hoa hồi, đinh hương, quế, hạt tiêu, vỏ quýt vào tiếp tục đảo đều tay. Sau đó cho phần nước và thịt đang đun ở trên vào, tiếp tục đun trên lửa nhỏ.
Khi thịt heo đang đun sôi trên lửa nhỏ, thêm nước tương, xì dầu, muối và đun trong 5 phút trên lửa lớn, sau đó chuyển sang lửa nhỏ, đậy nắp nồi và đun trong hơn 2 giờ đồng hồ. Sau đó cho món ăn ra thưởng thức.
Dù các bước chế biến rất đơn giản, nhưng bí quyết ở đây chính là trong khi hầm, chúng ta cho một lượng muối thích hợp, món thịt sẽ trở nên mềm, thơm ngon hơn gấp nhiều lần.
Cùng với đó, chúng ta không thể thiếu 5 nguyên liệu đó là: quế, hoa hồi, vỏ quýt, đinh hương, hạt tiêu. Nếu không món ăn sẽ mất đi hương vị thơm ngon của nó, cũng như miếng thịt sẽ bị dai, khô.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu mẹo hay này tới bạn bè và người thân nhé.