Lạc rang muối là món ăn rẻ tiền nhưng rất trôi cơm vì có vị bùi bùi, thơm thơm lại đậm đà của lạc. Đặc biệt vào những ngày mưa, lạc rang muối trở thành món ăn còn hấp dẫn hơn cả sơn hào hải vị. Lạc rang muối rất dễ làm, ngay tại nhà bạn cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, nhiều người phàn nàn, tại sao món lạc mình nấu lại không giữ được độ giòn lâu, nhanh ỉu. Những người nội trợ lâu năm chia sẻ, đó là do khi nấu, bạn bỏ quên nhiều bước khiến món ăn kém ngon. Hãy tham khảo cách làm dưới đây nhé!
Lạc rang quả thật không hề khó, hầu như ai cũng có thể làm được, nhưng đa số mọi người chỉ cho thêm một chút muối mà không hề biết rằng chỉ cần thêm một chút “nó” vào sẽ khiến lạc rang trở nên giòn hơn và không bị khét.
Nỗi “ác mộng” của mọi người chính là lạc sau khi rang bị ướt sau một đêm, hạt lạc bị ỉu, mốc, rất lãng phí, chiên lại thì sẽ bị cháy, khét.
Vì vậy, hôm nay chúng ta cùng tham khảo cách làm món lạc rang đúng cách nhé, có thể nhiều người lấy lạc đi rửa sạch vì nghĩ rằng lạc sẽ bị bẩn nhưng thực tế thì lạc sẽ không bẩn lắm, và nếu có nước trong quá trình rang thì sẽ khiến dầu hay bị bắn ra ngoài chảo, vì vậy tốt nhất là bạn không nên để hạt lạc dính nước trong khi rang.
Chúng ta nên cho lạc vào chảo khi dầu chưa nóng, bởi khi dầu ở nhiệt độ cao, cho lạc vào sẽ khiến lạc bị nổ, nở.
Rượu trắng giúp lạc giòn thơm hơn và nó cũng sẽ nhanh bay hơi do lạc còn đang rất nóng.
Đặc biệt, không nên chỉ cho muối trong lúc chiên, bạn nên cho thêm một chút rượu trắng vào trước khi rang lạc, sau đó mới cho muối. Điều này sẽ giúp những hạt lạc có vị thơm, ngậy hơn và đặc biệt loại bỏ độ ẩm bên trong hạt lạc.
Một bí quyết rất đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thành công và sẽ có cho mình những món lạc rang thơm ngon, hấp dẫn dành tặng cho cả gia đình nhé.