ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Đừng chỉ chiên cà chua với trứng, hãy chế biến theo cách này với thịt, nước canh có vị chua và thơm, thịt mềm và mịn

Thứ ba, 02/05/2023 11:02

Khi nhắc đến cà chua, mọi người sẽ nghĩ đến món trứng bác cà chua và canh trứng cà chua, và cho rằng cà chua và trứng là sự kết hợp vô cùng tuyệt vời. Vậy khi chế biến cà chua với thịt, chúng sẽ thơm ngon cỡ nào?

Với mùi thơm của thịt và vị chua của cà chua, món ăn này chỉ nghĩ đến thôi là chảy nước miếng. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một công thức không phổ biến nhưng siêu ngon với cà chua. Những lát thịt tươi và mềm, cùng nước súp chua và thơm sẽ ngay lập tức đưa vị giác của bạn lên một tầm cao mới.

Nguyên liệu: cà chua, thịt lợn (tốt nhất nên dùng thịt nạc vai), hành lá, gừng

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

- Cà chua ngâm nước để bỏ vỏ rồi thái miếng vừa.

- Thái nhỏ hành, gừng.

- Thịt thái lát mỏng rồi ướp chút muối, hạt tiêu.

Bước 2: Làm nóng chảo, cho chút dầu ăn rồi phi hành, gừng cho thơm và đổ cà chua vào.

Bước 3: Sau khi cà chua mềm, đổ nước vào.

Bước 4: Sau 5 phút cho các lát thịt vào, nhẹ nhàng cho các lát thịt vào, dùng thìa đảo nhẹ để không bị dính, bắc lên bếp đun lửa lớn. Sau một phút, thêm chút muối, tiêu, chút dầu mè.

Bước 5: Tắt bếp, rắc một ít hành lá thái nhỏ lên trên và múc ra bát. .

Súp cà chua chua và đậm đà, và những lát thịt tươi và mềm, món ăn rất đưa cơm. Những người thích cà chua nhất định phải thử.

Dương Huyền (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)