ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Đừng dùng gừng để khử mùi tanh của thịt vịt, dạy bạn 2 thủ thuật, thịt vịt thơm ngon và không có mùi tanh

Thứ năm, 14/03/2024 16:54

Dù các món ăn từ vịt rất được yêu thích nhưng một trong những công đoạn khiến nhiều bà nội trợ gặp khó khăn khi nấu chính là bởi mùi hôi đặc trưng từ nguyên liệu này. Nếu không được loại bỏ triệt để sẽ dễ dàng để lại vị khó ăn sau khi hoàn thiện món ăn.

Nhắc đến việc khử tanh, nhiều người lần đầu tiên nghĩ đến gừng. Đúng vậy, gừng có thể khử tanh, nhưng vì thịt vịt có mùi tanh nặng hơn nên tác dụng khử tanh của gừng thực ra không tốt lắm.

Trên thực tế, cách làm vịt hết mùi hôi không khó, bạn chỉ cần dùng 2 nguyên liệu đó là bia và lá bạc hà. Bạc hà có mùi thơm sảng khoái, nếu nấu vịt với bạc hà có thể “khử” được mùi vịt. Bia cũng được khử mùi. Khi xào vịt, cho bạc hà và bia vào đun sôi, thịt vịt không còn mùi tanh, thịt vịt ăn rất ngon.

Trước khi sơ chế, khử mùi tanh của vịt, khâu chọn vịt cũng rất quan trọng. Những con vịt ngon là những con có phần ức tròn, phần da cổ và da bụng dày. Chị em nội trợ cũng có thể kiểm tra bằng cách kéo hai cánh vịt lại với nhau nếu thấy chúng vừa đủ đan chéo vào nhau thì nên mua. Nếu mua vịt làm sẵn thì nên chọn những con có lớp da màu vàng nhạt, không xuất hiện nhiều vết loang lổ hay vết bầm.

Cách làm món vịt om bia

Sau khi mua vịt đã thịt sẵn, lấy muối xát lên hết da vịt, cắt đôi một quả chanh tiếp tục xát một lượt quanh vịt, rửa sạch lại với nước và để cho ráo nước trước khi chế biến.

Chặt thịt vịt thành từng miếng nhỏ, lá bạc hà rửa sạch, để ráo nước

Tiếp theo, cho thịt vịt vào một bát to, sau đó thêm lượng muối thích hợp và nước tương nhạt vào ướp trong 20 phút.

Đổ một chút dầu vào chảo. Không nên đổ nhiều vì mỡ từ vịt sẽ tiết ra trong quá trình chế biến

Khi nhiệt độ dầu nóng lên đến 60% thì cho thịt vịt vào xào chín cho đến khi chín vàng. Thịt vịt được chiên vàng ruộm thực chất sẽ giúp khử mùi tanh. Nếu thịt vịt chưa được chiên trước mà cho nước trực tiếp vào sẽ đặc biệt nồng nặc mùi tanh.

Sau khi vịt đã chiên vàng, cho gừng và tỏi vào xào thơm rồi rưới nước tương đã ướp vào, sau đó đổ bia, đậy nắp nồi, để lửa vừa, đun nhỏ lửa 20 phút.

Khi vịt chín, bạn cho lá bạc hà vào rồi xào thêm 1 lát rồi tắt bếp. Thực tế, lá bạc hà không thích hợp để nấu quá lâu, chỉ cần nấu chín là thơm nhất.

Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới