ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Đừng làm món thịt ba chỉ kho tộ, hãy để tôi dạy bạn một công thức bí mật nhé, món này ngon tuyệt cú mèo!

Chủ nhật, 03/01/2021 09:49

Xin chào các bạn, hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn một món ăn rất tuyệt vời, thơm ngon, bổ dưỡng. Nếu bạn cũng thích nấu ăn thì đừng bỏ qua công thức đặc biệt này nhé.

Thay vì chế biến món thịt kho tộ quen thuộc, chúng ta sẽ biến tấu đi một chút để có món thịt kho xì dầu ngon tuyệt cú mèo này, đặc biệt trong tiết trời lạnh giá như thế này. Nào cùng bắt tay vào thực hiện nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Ba chỉ lợn, hành lá, gừng, nước tương, rượu nấu, xì dầu, dầu hào, muối, lá nguyệt quế, quế, hoa hồi, đường phèn.

Cách thực hiện:

Làm sạch thịt lợn, cắt thành miếng bản to, dài khoảng 5 – 6 cm. Loại bỏ phần bì, sau đó thái mỏng khoảng 0,3 cm.

Sau khi thái, cho thịt lợn vào nồi nước đun sôi khoảng 3 phút, kết hợp vớt váng bọt nổi lên trên trong khi đun.

Sau khi hớt bọt, cho thịt vào chậu sạch và rửa lại bằng nước ấm để lớp bọt trên thịt lợn cũng được rửa sạch.

Cho thịt lợn vào nồi, thêm nước tương, dầu hào, muối vừa đủ đảo đều và ướp trong 30 phút. (Nếu thích ăn bột ngũ vị hương, bạn có thể thêm một chút hoặc hạt tiêu).

Sau khi thịt đã ngấm đều gia vị, trộn đều cùng các nguyên liệu gồm gừng thái chỉ, hành, ớt khô, 2 lá nguyệt quế, 1 nhánh quế, 1 hoa hồi, vài viên đường phèn.

Cho nước nóng vào nồi đến khi vừa ngập phần thịt, đậy vung đun trên lửa lớn đến khi sôi. Sau đó, tiếp tục đun trên lửa nhỏ khoảng 1,5 tiếng.

Sau đó cho ra bát và thưởng thức. Thịt ba chỉ sau khi kho khoảng 1,5 tiếng là có thể ăn được, không bị ngấy, hương vị cũng rất thơm ngon, bổ dưỡng. Nếu đã quá chán món thịt kho tộ quen thuộc thì công thức này chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Thu Hiền (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới