ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Dùng loại sốt đơn giản này, cá nướng sẽ không bị dính lên vỉ mà còn có màu cực đẹp

Thứ sáu, 23/04/2021 14:44

Món cá nướng vừa thơm vừa hấp dẫn khiến nhiều người mê. Tuy nhiên, một số người hay mắc lỗi khiến cá nướng bị dính chặt vào vỉ.

Nguyên liệu

- Cá rô phi 1 con: 700-800 gram (có thể chọn loại cá khác mà bạn thích…)

- Sả, ớt, gừng

- Mắm, muối

- Sốt mayonnaise

Cách làm

Bước 1: Đánh sạch vảy cá, mổ bụng, lấy hết ruột và bóc hết màng đen trong bụng cá, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh. Dùng dấm hoặc chanh xát vào da cá rồi rửa thật sạch qua nước lạnh cho hết nhớt và bớt mùi tanh, sau đó để ráo.

Bước 2: Sả, ớt băm nhuyễn. 1 nhánh gừng nhỏ dã nát, sau đó lọc lấy nước gừng và bỏ phần bã đi. Lưu ý không dùng quá nhiều gừng khiến cá dễ bị hăng.

Bước 4: Ướp cá với hỗn hợp sả + ớt + gừng, thêm chút muối và mắm cho dậy mùi thơm. Ướp cá trong khoảng 2-3 giờ để cá ngấm.

Ướp cá với gia vị trước khi nướng khoảng 2-3 giờ

Bước 5: Nướng cá:

- Hãy dùng một bàn chải để làm sạch vỉ nướng trước khi sử dụng vỉ nướng để nướng cá.

- Khi nướng thì bạn nên làm cho vỉ nướng nóng trước hết rồi mới cho cá lên vỉ.

- Cho cá lên vỉ nướng, (bạn có thể nướng trên bếp than, bếp điện hay lò nướng). Thay vì mật ong, cứ 5 phút, hãy quét một lớp sốt mayonnaise mỏng lên cá sẽ khiến cho cá không dính vào vỉ nướng mà còn tạo thành màu nâu đẹp mắt cho cá khi nướng chín.

Quét sốt mayonnaise lên cá khi nướng sẽ khiến cá không bị dính vào vỉ nướng.

Thùy Dương (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới