ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Đừng mua bim bim nữa, hãy làm món khoai tây chiên hình mặt cười cho bé đơn giản trong 1 nốt nhạc

Chủ nhật, 26/12/2021 22:34

Công thức bánh khoai tây phiên bản mặt cười rất hoàn hảo với tương cà – món ăn yêu thích cho các bé.

Khoai tây chiên là món mà nhiều người trong chúng ta thích ăn. Vị khoai tây và tương cà thật sự rất ngon. Làm bánh khoai tây hình mặt cười kiểu này bé nhà bạn sẽ rất thích, vì hình dáng của nó là hình mặt cười, nhân khoai tây bên trong rất giàu vitamin rất tốt cho cơ thể trẻ em. Nếu bạn đang đi tìm một món ăn vặt bổ dưỡng dễ làm nhưng phải gây bắt mắt thì không thể bỏ qua công thức làm món khoai tây chiên hình mặt cười này.

Đừng mua bim bim nữa, hãy làm món khoai tây chiên hình mặt cười cho bé đơn giản trong 1 nốt nhạc

Nguyên liệu: Khoai tây, tinh bột ngô, muối

Thực hiện:

1. Gọt vỏ khoai tây và cắt thành từng lát mỏng. Đừng cắt quá dày vì nếu cắt quá dày thì khi chiên sẽ không ngon, chỉ cần cắt nhỏ như trong hình là được. Cho khoai vào nồi áp suất, thêm ít nước, ninh khoảng 5 phút trong nồi áp suất.

2. Sau khi khoai tây chín, dùng thìa nghiền nhuyên, càng nhuyễn càng tốt.

3. Cho tinh bột ngô, chút muối vào và tiếp tục dùng tay nhào bột để tạo thành khối bột mềm, không dính tay.

4. Rắc một lớp bột khô lên thớt, cho bột khoai tây lên trên rồi cán mỏng, độ dày tương đương độ dày của đồng xu. Không nên cán quá dày quá vì sẽ khó chiên.

5. Ấn bằng khuôn tròn, dùng đầu đũa chọc ra hai mắt rồi dùng thìa ấn vào khuôn miệng sao cho nở ra khuôn mặt tươi cười.

6. Cho dầu ăn vào nồi, đợi đến khi nhiệt độ dầu đạt 60% thì cho lần lượt từng miếng bánh khoai vào, nhớ để lửa nhỏ, nếu không mặt bánh khoai sẽ bị cháy đen nhưng bên trong lại bị chưa chín.

7. Chiên từ từ cho đến khi bề mặt hơi vàng, vớt khoai ra ngay khi khoai nổi lên, chín vàng đều.

8. Xếp những chiếc bánh khoai tây ra đĩa có lót thấm dầu, sau đó cho một đĩa tương cà nhỏ lên trên.

Bánh chín có màu vàng bắt mắt, thêm hình mặt cười siêu dễ thương cộng với mùi thơm của khoai tây, bên ngoài thì giòn rụm bên trong thì mềm mịn hấp dẫn. Nếu chấm kèm với tương cà nữa thì chắc lần sau bạn sẽ phải làm thêm mẻ bánh nữa đó

Nếu sử dụng không hết bạn có thể bịt kín lại để trong ngăn mát tủ lạnh rồi đem ra chiên nếu muốn ăn lại.

Lưu ý:

1. Bởi vì độ ẩm của khoai tây là khác nhau, nên mình nghĩ mọi người nên xem tình trạng của khoai tây của mình mà cho một ít bột bắp vào, miễn sao nhào được thành bột mềm mịn là được, nhưng nhớ là chúng ta không thể thêm quá nhiều bột ngô vào bột của chúng tôi. Nếu bạn cho quá nhiều, hương vị sẽ không ngon lắm, vì vậy hãy chú ý đến tỷ lệ.

2. Khi ấn bằng khuôn, cố gắng không ấn qua mắt và miệng. Sau khi ép qua, những chiếc bánh khoai tây mặt cười của chúng ta có thể bị vỡ ra, không ngon lắm.

3. Vì khoai đã chín trước nên chúng ta không cần chiên quá lâu. Chúng ta chỉ cần chao qua dầu nóng trong vòng hai hoặc ba phút

4. Cuối cùng, nên dùng giấy thấm để thấm hết dầu.

Dương Huyền (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới