Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm kẹo bưởi nhé. Mỗi bước sẽ được hướng dẫn chi tiết. Kẹo bưởi làm theo cách này thơm, ngọt, ngon và không gây kích ứng, không có phụ gia nên trẻ có thể yên tâm ăn.
Cách làm kẹo bưởi:
1. Chuẩn bị hai quả bưởi lớn, dùng dao gọt bỏ vỏ, dùng dao cắt đôi phần cùi bưởi.
2. Gọt vỏ bưởi và cắt thành từng dải rộng khoảng 1,5 cm rồi rửa sạch hai lần.
3. Đổ cùi bưởi đã làm sạch vào nồi, thêm nước chưa ngập cùi bưởi rồi đun sôi trên lửa lớn.
4. Đổ trực tiếp cùi bưởi đã luộc vào nước lạnh và bắt đầu rửa sạch cùi bưởi. Mục đích của bước này chủ yếu là để loại bỏ vị đắng của cùi bưởi. Sau mỗi lần làm sạch, bạn nhớ rửa sạch nhiều lần với nước và cuối cùng rửa cho đến khi nước sạch và trong suốt, tôi đã làm sạch tổng cộng năm lần.
5. Đổ 500 ml nước và 800 gam đường phèn vào nồi, đun sôi trên lửa lớn rồi dùng xẻng khuấy đều cho đường phèn tan chảy.
6. Sau khi đường phèn tan chảy, cho cùi bưởi đã làm sạch vào và dùng thìa khuấy nhẹ để cùi bưởi ngấm hết nước đường ở đáy nồi, dùng xẻng khuấy đều nó liên tục.
7. Nước sẽ bay hơi từ từ và bắt đầu xuất hiện các tinh thể đường phèn ở mép nồi. Lúc này bạn cần tiếp tục xào đường bưởi kiên nhẫn.
8. Sau một thời gian, cùi bưởi sẽ xuất hiện sương. Lúc này, bạn cần tiếp tục xào để đảm bảo rằng toàn bộ cùi bưởi đã phủ một lớp sương giá rồi tắt bếp.
Kẹo bưởi của chúng ta đã sẵn sàng. Nó có mùi thơm của bưởi và vị ngọt của đường. Người lớn và trẻ em đặc biệt thích ăn một lần, hãy bảo quản trong lọ kín sau khi nguội.
Hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn ai thích kẹo bưởi nhớ sưu tầm nhé! Công thức đơn giản, dễ làm, ngọt thơm, không có chất phụ gia nên trẻ có thể yên tâm ăn.