ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Đừng vứt vỏ dưa chuột đi. Tôi sẽ dạy bạn cách làm món thạch không béo. Nó dẻo, mịn và dai ngon sần sật

Thứ bảy, 15/06/2024 12:43

Khi mọi người nhìn thấy dưa chuột, họ nghĩ đến mùa hè và nghĩ rằng dưa chuột chỉ dành riêng cho mùa hè. Trên thực tế, dưa chuột, một loại rau củ quả có vị ngọt, mát, thích hợp để ăn bất cứ lúc nào.

Bây giờ là mùa hè, mỗi ngày chúng ta ăn rất nhiều cá và thịt. Nếu ăn quá nhiều, chúng ta sẽ cảm thấy mệt mỏi và không có cảm giác thèm ăn. Lúc này tôi rất cần một số thực phẩm chống nhờn và ngon miệng để cứu dạ dày. Tôi thích dùng vỏ dưa chuột để làm thạch. Nhiều vỏ dưa chuột bị bỏ đi, tôi cho rằng quá lãng phí. Vỏ dưa chuột tuy không mọng nước như thịt dưa nhưng có vị ngọt hơn và có mùi thơm nhẹ.

Món thạch xanh nhạt trông ngon miệng và hấp dẫn hơn cả món thịt béo ngậy trên bàn ăn. Chúng ta chỉ cần chuẩn bị một vài quả dưa chuột và chỉ lấy vỏ. Phần thịt dưa còn lại dùng ăn trực tiếp hoặc làm chả dưa chuột đều rất ngon.

Cách làm thạch này rất đơn giản chỉ cần nắm vững tỉ lệ bột với nước là đủ, mình sẽ ghi tỉ lệ chi tiết bên dưới để mọi người có thể làm mà không gặp khó khăn. Nếu bạn quan tâm, hãy sưu tầm và thực hiện khi có thời gian! Các bước làm chi tiết được chia sẻ dưới đây.

Nguyên liệu cần thiết:

Hai vỏ dưa chuột, 300 g tinh bột đậu, 0,5 g baking soda, 300 ml nước ép dưa chuột, 1200 ml nước.

Nước chấm: 5 tép tỏi, lượng muối thích hợp, lượng nước tương nhạt vừa đủ, lượng giấm thích hợp, một ít dầu ớt.

Các bước chế biến:

1. Dưa chuột rửa sạch, nạo bỏ vỏ, chỉ lấy phần vỏ.

2. Cho vỏ dưa chuột vào máy xay thực phẩm, đổ một bát nước vào và xay tan thành nước trái cây. Chỉ cần sử dụng 300ml sau đó.

3. Cho 300 gam tinh bột đậu vào bát, sau đó thêm 0,5 gam muối nở (soda banking) vào, trộn đều. Đổ 300 ml nước dưa chuột vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. Chức năng của baking soda là làm thạch có vị đậm đà hơn, bạn có thể bỏ qua nếu không có hoặc không thích.

4. Đổ 1200 ml nước vào nồi và đun sôi.

5. Khuấy đều nước bột trái cây, sau đó vặn lửa nhỏ, đổ nước bột trái cây vào nồi nước đang sôi, vừa đổ vừa khuấy để không bị dính đáy nồi. Đun nóng từ từ bột bánh sẽ sánh và đặc hơn.

6. Mất khoảng năm hoặc sáu phút để tiếp tục khuấy trong suốt quá trình cho đến khi nó chuyển màu và trở nên trong suốt.

7. Đổ bột vào một cái tô lớn và để lắc hết bọt bên trong. Để nguội và đông đặc.

8. Làm nước sốt trong thời gian đợi nguội. Bạn có thể nghiền tỏi thành nhuyễn bằng cách băm bằng tay hoặc máy nghiền tỏi. Cho hỗn hợp tỏi vào bát, thêm hai thìa xì dầu nhạt, lượng muối thích hợp, một thìa giấm, một thìa dầu ớt, nếu thích ăn cay có thể cho thêm vào trộn đều.

9. Quá trình đông đặc được hoàn thành trong khoảng hai giờ.

10. Đầu tiên cắt thành từng lát dày, sau đó cắt thành dải. Cuối cùng, cắt thành những hạt lựu nhỏ vuông.

11. Cho thạch đã cắt hạt lựu vào bát, thêm nước sốt đã pha trước đó, thêm chút ớt tươi vào. Chỉ cần khuấy đều và ăn.

Lời khuyên:

1. Lượng vỏ của 2 quả dưa chuột gần như nhau, không nên dùng quá nhiều, tốt nhất nên lọc, nếu không thạch làm ra sẽ có cảm giác sần sùi.

2. Khi làm bột, nhớ đun sôi từ từ, khuấy liên tục để bột không bị dính chảo.

3. Nước sốt có thể được làm theo sở thích cá nhân, và bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn thích.

Cách làm thạch này rất đơn giản chỉ cần nắm vững tỉ lệ bột với nước là đủ, mình sẽ ghi tỉ lệ chi tiết bên dưới để mọi người có thể làm mà không gặp khó khăn. Nếu bạn quan tâm, hãy sưu tầm và thực hiện khi có thời gian! Các bước làm chi tiết được chia sẻ dưới đây.

Nguyên liệu cần thiết:

Hai vỏ dưa chuột, 300 g tinh bột đậu, 0,5 g baking soda, 300 ml nước ép dưa chuột, 1200 ml nước.

Nước chấm: 5 tép tỏi, lượng muối thích hợp, lượng nước tương nhạt vừa đủ, lượng giấm thích hợp, một ít dầu ớt.

Các bước chế biến:

1. Dưa chuột rửa sạch, nạo bỏ vỏ, chỉ lấy phần vỏ.

2. Cho vỏ dưa chuột vào máy xay thực phẩm, đổ một bát nước vào và xay tan thành nước trái cây. Chỉ cần sử dụng 300ml sau đó.

3. Cho 300 gam tinh bột đậu vào bát, sau đó thêm 0,5 gam muối nở (soda banking) vào, trộn đều. Đổ 300 ml nước dưa chuột vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn. Chức năng của baking soda là làm thạch có vị đậm đà hơn, bạn có thể bỏ qua nếu không có hoặc không thích.

4. Đổ 1200 ml nước vào nồi và đun sôi.

5. Khuấy đều nước bột trái cây, sau đó vặn lửa nhỏ, đổ nước bột trái cây vào nồi nước đang sôi, vừa đổ vừa khuấy để không bị dính đáy nồi. Đun nóng từ từ bột bánh sẽ sánh và đặc hơn.

6. Mất khoảng năm hoặc sáu phút để tiếp tục khuấy trong suốt quá trình cho đến khi nó chuyển màu và trở nên trong suốt.

7. Đổ bột vào một cái tô lớn và để lắc hết bọt bên trong. Để nguội và đông đặc.

8. Làm nước sốt trong thời gian đợi nguội. Bạn có thể nghiền tỏi thành nhuyễn bằng cách băm bằng tay hoặc máy nghiền tỏi. Cho hỗn hợp tỏi vào bát, thêm hai thìa xì dầu nhạt, lượng muối thích hợp, một thìa giấm, một thìa dầu ớt, nếu thích ăn cay có thể cho thêm vào trộn đều.

9. Quá trình đông đặc được hoàn thành trong khoảng hai giờ.

10. Đầu tiên cắt thành từng lát dày, sau đó cắt thành dải. Cuối cùng, cắt thành những hạt lựu nhỏ vuông.

11. Cho thạch đã cắt hạt lựu vào bát, thêm nước sốt đã pha trước đó, thêm chút ớt tươi vào. Chỉ cần khuấy đều và ăn.

Lời khuyên:

1. Lượng vỏ của 2 quả dưa chuột gần như nhau, không nên dùng quá nhiều, tốt nhất nên lọc, nếu không thạch làm ra sẽ có cảm giác sần sùi.

2. Khi làm bột, nhớ đun sôi từ từ, khuấy liên tục để bột không bị dính chảo.

3. Nước sốt có thể được làm theo sở thích cá nhân, và bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn thích.

Autran (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới