Nguyên liệu làm món gà hầm ngải cứu:
- Gà non 1 con khoảng 8 lạng đến 1 kg
- Ngải cứu tươi 2 lạng.
- Gia vị: Mắm, muối.
- 1 túi thuốc bắc nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Gà mổ xong xát muối và rửa sạch để khỏi mùi hôi. Chặt gà thành từng miếng to.
Bước 2: Rau ngải cứu rửa sạch.
Bước 3: Xếp ngài cứu, gà và thuốc bắc vào nồi, cho chút mắm. Hầm cách thủy cho đến khi chín.
Bước 4: Khi thịt gà mềm, bạn có thể múc ra bát và thưởng thức khi còn nóng
Món gà hầm ngải cứu thơm ngon, hấp dẫn