Nguyên liệu chính:
- 500 gam thịt gà
- 2 muỗng canh xì dầu
- Muối, dầu vừng, đường
- 4 muỗng canh bột mỳ
- Dầu ăn; tỏi, gừng băm
- 1 ly nước ép vải
- Hành lá hoặc ớt tươi.
Nước sốt:
- 1 chén vải tươi bóc sẵn
- 2 muỗng nước sốt cà chua
- 1 muỗng cà phê bột bắp
-1 muỗng cà phê nước.
Cách làm:
Bước 1: Chặt gà miếng vừa ăn, ướp cùng xì dầu, muối, dầu vừng và đường khoảng 30 phút.
Bước 2: Tẩm bột mỳ cho phủ kín từng miếng gà một.
Bước 3: Đổ dầu ăn vào chảo, để già mỡ rồi chiên vàng gà lên.
Bước 4: Đổ bớt dầu ăn đi, chỉ để lại khoảng một muỗng canh dầu ăn.
Bước 5: Đổ gừng, tỏi vào chảo phi thơm khoảng 1-2 phút cho vàng và có mùi thơm.
Bước 6: Đổ nước ép vải và phần nguyên liệu làm nước sốt trừ cùi vải vào chảo đun cho sôi.
Bước 7: Thả gà, cùi vải và ớt nếu thích ăn cay vào hỗn hợp nước sốt.
Bước 8: Đảo đều, đun cho đến khi hỗn hợp đặc quánh lại là được.
Cho gà ra đĩa, rắc thêm vài lát sả hoặc hành lá, ớt tươi cho hấp dẫn.