Thành phần:
- Thịt đùi gà - Rượu gạo - Nước tương (nước tương đậm và nước tương nhạt) - Đường phèn - Nước - Gừng - Hành - Dầu mè
Các bước nấu:
Bước 1: Chọn thịt đùi gà rửa sạch và thái miếng nhỏ.
Bước 2: Cho dầu mè vào chảo và đổ gừng thái lát vào xào.
Bước 3: Thêm thịt gà vào chiên đều cho đến khi chín thì đổ rượu ăn, nước tương, đường phèn vào đảo đều.
Bước 4: Đổ một lượng nước vừa phải săm sắp rồi đậy nắp đun sôi thêm 15 phút.
Bước 5: Khi chảo thịt đã sền sệt, thêm một ít muối đảo đều, sau đó xắt ít hành lá vào xào là xong.
Bước 6: Giờ thì bạn đã có thể cho ra đĩa và thưởng thức.