Nguyên liệu:
- 4 đùi gà, lọc bỏ xương, thái thành miếng nhỏ
- 30ml dầu oliu
- 45ml giấm táo
- 30ml xì dầu loại nhạt màu
- 15ml xù dầu lại đậm màu
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
- 4 lá nguyệt quế (tùy ý, có thể không có cũng được)
Cách làm:
Bước 1: Ướp gà với giấm, 1 nửa chỗ tỏi, tất cả hai loại xì dầu trong 1 giờ.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong chảo, xào tỏi cho đến khi thơm. Cho thịt gà vào chiên cho đến khi thịt gà hơi vàng. Đổ nước sốt ướp thịt cùng lá nguyệt quế (nếu có), sau đó, đun trong 10 phút ở ngọn lửa trung bình. Sau đó, bật lửa lớn, đun cho nước sốt dày lên là được.