Nguyên liệu:
- 1 bát thịt bò băm nhỏ hoặc xay
- 30ml dầu ăn
Gia vị:
- 2 nhánh hành lá, thái nhỏ; 2,5cm gừng, băm nhỏ; 2,5g muối; 15ml dầu mè
Nguyên liệu kèm:
- 6-8 quả ớt xanh (loại để xào), xắt lát, (tùy khẩu vị); 2 quả ớt đỏ tươi (loại để xào), xắt lát; ½ củ hành tây đỏ, thái nhỏ; 2 tép tỏi băm nhỏ; 2,5g muối; 15ml xì dầu; 2,5ml giấm đen
- Cơm
Cách làm:
Bước 1: Trộn thịt bò băm với các gia vị ướp trong một bát. Sau đó, để sang một bên khoảng 15 phút.
Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong chảo, thêm thịt bò vào xào cho đến khi chúng không còn màu đỏ, đảo liên tục để thịt không bị dính vào nhau. Cho ra khỏi chảo.
Bước 3: Thêm tỏi, hành tây vào phi thơm. Thêm ớt đỏ, ớt xanh vào xào khoảng 1-2 phút.
Cho thịt bò đã xào vào, thêm xì dầu, muối và giấm. Chiên thêm 1-2 phút. Sau đó, cho thịt bò băm xào lên bát cơm và thưởng thức khi đang còn nóng!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò băm xào nhé!