ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Gỏi cá kèo

Thứ sáu, 27/06/2014 06:30

Cá kèo được chiên vàng giòn kếp hợp với rau mầm và cũ cải dưa leo cùng nước mắm và giấm chua chua ngọt ngọt làm cho món ăn thật đậm đà

Nguyên liệu

Củ cải trắng : 150g

Cá kèo : 200g

Rau mầm : 50g

Hành tím : 3 củ

Dưa leo : 1 trái

Ớt sừng : 1 trái

Húng lủi, húng cây

Tỏi phi, mè rang

Tỏi ớt băm

Giấm, Đường, Dầu ăn, Nước mắm Barona

Cách làm

Dưa leo cắt đôi, bỏ ruột, cắt lát xéo bằng dao răng cưa. Củ cải trắng và hành tím bào lát mỏng, ngâm trong nước có ít giấm gạo lên men LISA và muối khoảng 5 phút, xả lại với nước, để ráo. Ớt sừng cắt sợi. Rau thơm cắt nhỏ.

Pha nước mắm: Khuấy tan 3M đường với 3M giấm gạo, 3M nước mắm barona, 1m tỏi băm và 1m ớt băm.

Tỏi Băm nhỏ phi vàng vớt ra và chiên Cá kèo với ít dầu ăn cho vàng giòn, vớt ra để ráo dầu. Cắt khúc ngắn.

Trộn đều dưa leo, củ cải, hành tím, ớt cắt sợi và rau thơm với 2/3 lượng nước mắm trộn gỏi.

Cho gỏi trộn ra dĩa, xếp rau mầm xung quanh, rắc thêm mè rang, tỏi phi và cá kèo chiên lên trên. Cuối cùng rưới thêm phần nước mắm trộn gỏi còn lại.

Cá kèo chiên vàng giòn để món ăn ngon và hấp dẫn hơn.

Theo Tạp chí Yêu bếp gia đình