- 200gr ngô ngọt
- 300gr gạo nếp
- 40gr đường, 5gr muối, 20ml dầu ăn
- Lá dong nhỏ, lạt (hoặc dây nilon) để buộc
Đầu tiên, trộn ngô với đường. Tùy khẩu vị mà bạn có thể tăng giảm lượng đường.
Trộn ngô với gạo nếp. Sau đó, cho thêm muối và dầu ăn
Cuộn tròn lá dong lại thành hình ốc quế.
Cho hỗn hợp gạo nếp ngô vào.
Tiếp theo, cuộn lá dong lại.
Cuối cùng, dùng lạt buộc chặt lại và cho vào nồi hấp chín.
Đợi xôi chín thì bóc lá ra và thưởng thức nhé.
Món xôi trông ngon mắt hơn bình thường rất nhiều phải không nào?
Theo Pháp Luật Xã Hội