ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Gợi ý 4 món tôm ngon cho bữa ăn gia đình: Tôm chiên trứng thơm nức, tôm xào cay Tứ Xuyên là món thú vị nhất

Chủ nhật, 11/09/2022 22:11

Tôm là nguyên liệu quen thuộc, dễ chế biến thành hàng ngàn món ăn ngon từ mâm cơm đến bàn tiệc. Trong đó không thể không nhắc đến 4 công thức chế biến ngon, hấp dẫn sau.

Tôm chiên trứng

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Tôm, rượu nấu, tiêu, hạt nêm, hành lá.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho rượu nấu ăn, một chút muối tiêu vào phần tôm đã chuẩn bị, trộn đều và ướp trong vòng 15 phút.

Bước 2: Đập 5 quả trứng, khuấy thành dung dịch trứng, đun nóng dầu trong chảo, chiên tôm đến khi ngả màu rồi cho vào tô để dùng sau.

Bước 3: Đổ hỗn hợp trứng vào chảo chiên đến khi gần chín thì cho tôm vào, thêm hạt nêm, tiêu, muối, chiên đều để tôm ngấm đều gia vị.

Bước 4: Rắc hành lá thái nhỏ lên sau cùng, bày ra đĩa vừa ăn, mùi thơm của trứng và tôm thoang thoảng.

Tôm chiên thập cẩm

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Tôm, đậu hà lan, tỏi, ngô ngọ, dầu hào, muối.

Bước 1: Chuẩn bị đậu hà lan, ngô ngọt, tôm rửa sạch, cho một lượng nước thích hợp vào nồi đun sôi, thêm vài giọt dầu oliu hoặc dầu ăn, cho ngô ngọt và đậu hà lan vào luộc trong 1 phút, vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm, cho ngô và đậu hà lan vào xào khoảng 1 phút cho chín vàng.

Bước 3: Sau đó cho tôm vào nồi xào khoảng 2 phút, thêm chút dầu hào, muối, đến khi tôm chín, săn lại thì cho ra đĩa thưởng thức.

Bước 4: Cho tôm vào nồi xào 2 phút rồi nêm dầu hào, muối, xào săn lại rồi cho ra đĩa

Tôm xào mướp

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Tôm, mướp, dầu ăn, rượu nấu, tỏi, gừng, tiêu, dầu mè, muối.

Cách thực hiện:

Bước 1: Mướp gọt vỏ, thái thành từng miếng cho vào bát để dùng dần.

Bước 2: Tỏi đập nhỏ, gừng băm nhỏ cho vào bắt để dùng sau.

Bước 3: Tôm được ướp với muối, rượu nấu để khử mùi tanh, ướp trong 15 phút.

Bước 4: Đun sôi nước trong nồi, cho vài giọt dầu oliu vào, chần mướp trong nước 1 phút, vớt ra xả nước lạnh.

Bước 5: Cho dầu vào chảo, thêm gừng và tỏi băm vào xào cho thơm rồi cho tôm vào xào đến khi ngả màu.

Bước 6: Cho mướp đã chần vào đảo đều, thêm muối, tiêu, dầu mè đảo đều trên lửa lớn rồi cho ra đĩa thưởng thức.

Tôm xào cay Tứ Xuyên

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Tôm, ớt khô, tỏi, gừng, hành lá, dầu ăn, nước cốt chanh, rượu nấu, xì dầu, bột bắp, đường, tiêu.

Cách thực hiện:

Bước 1: Làm nước sốt gồm xì dầu, rượu gạo, muối, đường, nước cốt chanh và bột bắp, trộn đều.

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc chảo, thêm dầu ăn và cho tôm vào chiên cho đến khi tôm chuyển màu.

Bước 3: Ớt cắt miếng nhỏ, cho vào chảo cùng gừng thái hạt lựu, tỏi băm, phi thơm, rồi cho tôm vào đảo đều đến khi chín.

Bước 4: Thêm các loại hạt, tiêu, nước sốt cay vào đảo đều một lần nữa, thêm chút hành lá thái nhỏ rồi cho ra đĩa thưởng thức.

Hạ Tú (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới