1. Nấm và bông cải xanh
Chuẩn bị các nguyên liệu: nấm hương, bông cải xanh, tỏi, dầu hào, bột năng, muối, tiêu đen.
Bước 1: Cho một thìa bột năng vào nước, khuấy đều, cho bông cải vào ngâm một lúc, vớt ra, rửa sạch lại rồi thái nhỏ. Nấm hương rửa sạch rồi cắt thành từng khoanh, hành tỏi băm nhuyễn rồi để riêng.
Bước 2: Đun sôi nước trong nồi, chần sơ qua bông cải xanh, thêm chút dầu ăn và muối, khi thấy chuyển sang màu xanh đậm thì vớt ra để ráo. Sau đó cho nấm vào nồi chần qua 5 phút rồi vớt ra.
Bước 3: Đun nóng dầu trong nồi, cho tỏi băm vào phi thơm, cho nấm và bông cải xanh đã thái mỏng vào xào, nêm thêm một thìa dầu hào, một chút muối và tiêu đen cho vừa ăn, xào chín đều rồi cho ra đĩa là xong.
2. Thịt lợn xào cần tây
Chuẩn bị các nguyên liệu: Cần tây, thịt lợn thăn, xì dầu, dầu hào, tỏi, ớt, tinh bột, dầu ăn, trứng
Bước 1: Cần tây rửa sạch rồi cắt thành từng khúc. Tỏi và ớt cay băm nhỏ, để riêng.
Bước 2: Cho một thìa dầu ăn, một lòng trắng trứng gà, nửa thìa xì dầu và một thìa tinh bột vào thịt lợn trộn đều, sau đó đổ một lượng dầu mè thích hợp vào và ướp 10 phút.
Bước 3: Đun sôi nước trong nồi, đầu tiên chần cần tây, thêm chút muối và dầu ăn, cho màu đẹp, chín vớt ra.
Bước 4: Đun nóng dầu trong chảo, khi dầu nóng thì trút thịt heo đã thái nhỏ vào xào, sau đó cho tỏi vào, đổ cần tây vào. Nêm một thìa dầu hào, xì dầu, ớt vào xào cho đều là xong.
3. Trứng xào nấm hải sản
Chuẩn bị nguyên liệu: Nấm hải sản, ớt xanh, tỏi, trứng, muối, xì dầu, dầu hào, tinh bột năng.
Bước 1: Nấm hải sản rửa sạch. Ớt xanh rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi mỏng. Tỏi thái nhỏ, để riêng.
Bước 2: Đánh bông trứng thành hỗn hợp. Đun nóng dầu trong chảo, thêm một chút muối, đổ dung dịch trứng vào, khuấy nhanh tay rồi lấy ra.
Bước 3: Cho dầu vào chảo, phi tỏi cho thơm, trút nấm hải sản và ớt xanh thái nhỏ vào, xào cho đến khi chín thì nêm một thìa muối, một thìa xì dầu và một thìa nước tinh bột năng. Tiếp tục cho trứng vào đảo đều là xong.
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backend/lib/database/M