Chuẩn bị nguyên liệu: Bí đỏ, khoai môn, một ít nước, một chút muối, một ít hành lá, một ít nước cốt gà.
Cách làm:
1. Cắt bí đỏ thành từng miếng và cắt hành lá thành từng phần để sử dụng sau.
2. Cắt khoai môn thành từng miếng nhỏ. Bạn cũng có thể hấp khoai môn trong nồi trong vài phút cho chín trước.
3. Cho một ít dầu vào nồi, cho các miếng bí đỏ vào xào trong vài phút, thêm một ít nước, cho các miếng khoai môn vào nấu chung.
4. Đun khoảng vài phút cho nhuyễn, rắc một chút muối và một ít hành, tắt bếp và lấy nồi ra. Món khoai môn hầm bí ngô tuy đơn giản nhưng rất thơm ngon, vị ngọt mát.
Bí ngô là một trong những nguyên liệu có vị mềm và dẻo. Bí ngô rất giàu selen, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác nhau, cung cấp cho con người nhiều dinh dưỡng. Khoai môn rất giàu flo, có thể giúp làm sạch mùi hôi miệng và làm biến mất chứng hôi miệng. Hơn nữa, khoai môn và bí ngô đều là những thực phẩm giàu chất xơ, có thể giúp làm sạch ruột, thải phân đen, giúp ruột của bạn mịn màng và thông thoáng hơn.