Nguyên liệu cần chuẩn bị: Xương heo, khoai tây, cà rốt, hành lá, gừng, tiêu, hồi, thì là, lá nguyệt quế, rượu nấu, muối, dầu mè, rau cải bao.
Cách thực hiện:
Bước 1: Đầu tiên chúng ta đổ một lượng nước vào nồi, cho lá nguyệt quế, tiêu, hoa hồi, rượu nấu, hành lá, gừng thải chỉ vào đun sôi.
Bước 2: Sau khi nước sôi, cho phần xương đã làm sạch vào đun khoảng 5 phút.
Bước 3: Vớt phần xương da để ra bát.
Bước 4: Chuẩn bị một nồi hầm xương, đầu tiên trải bên dưới đáy nồi một lớp rau cải bao, sau đó xếp xương lên trên.
Bước 5: Cho lên trên hành lá, gừng thái lát, thêm chút rượu nấu và muối.
Bước 6: Đậy nắp và hầm khoảng 20 phút.
Hầm khoai tây không một giọt dầu, nước hầm xương ngon, thịt mềm
Bước 7: Sau đó cho khoai tây và cà rốt vào tiếp tục đun thêm 20 phút nữa, thêm chút dầu mè sau đó cho ra ngoài bát và thưởng thức.
Món này khi ăn với cơm thì vô cùng tuyệt vời, hương vị miễn chê. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.