Hành tây chứa phong phú vitamin C, nhiều dinh dưỡng, được coi như chất chống oxy hoá đóng vai trò quan trọng đối với hệ miễn dịch của cơ thể. Trong mộc nhĩ cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa có lợi ích với sức khỏe. Nếu đem nấu cùng nhau, món ăn này sẽ có tác dụng giúp làm sạch mạch máu.
Công thức nấu món trứng bác với hành tây và mộc nhĩ
Nguyên liệu: 2 củ hành tây loại vừa (củ hành không bị úa vàng, phải còn tươi), một nắm nhỏ mộc nhĩ, trứng, một ít hành lá, một ít tỏi, một ít xì dầu, một ít muối, dầu ăn.
Thực hiện
Bước 1: Bóc vỏ hành, sau đó rửa sạch, cắt dọc để ráo.
Bước 2: Cho một ít mộc nhĩ khô vào bát, sau đó cho một ít nước ấm vào, đợi nở ra thì cắt phần rễ.
Bước 3: Chuẩn bị một cái nồi sạch, cho vài bát nước lớn vào, sau đó cho ít muối vào đun sôi, cho mộc nhĩ vào nồi, nấu khoảng 3 đến 5 phút, sau đó vớt ra ngâm nước lạnh rồi để ráo. Cắt thành từng miếng để sử dụng sau này.
Bước 4: Chuẩn bị một cái bát, sau đó đập một ít trứng gà vào bát, khuấy đều cho chất lỏng trứng tan ra.
Bước 5: Rắc tiêu trắng, một ít dầu mè và muối vào trứng, sau đó cho một chút giấm trắng vào, nhanh tay khuấy đều để trứng bông lên đặc biệt và ngon hơn.
Bước 6: Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng đến 60% thì cho trứng vào nồi, chiên vàng cho đến khi thành hình, dọn ra đĩa để dùng sau.
Bước 7: Cho ít dầu vào chảo, phi thơm tỏi, cho hành tây vào xào, cho mộc nhĩ vào xào.
Bước 8: Đổ trứng gà vào, thêm các gia vị và rắc chút hành lá thái nhỏ là xong.
Mẹo nhỏ
Bạn cần ngâm mộc nhĩ trong nước ấm, sau đó cắt bỏ phần rễ đen. Việc đun sôi mộc nhĩ với nước rắc chút muối sẽ giúp loại bỏ các chất độc hại trong đó mà không mất đi chất dinh dưỡng.