ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Hấp tôm cũng là cả nghệ thuật, làm thế nào để tôm chín, ngọt thịt mà vẫn giữ được độ tươi bóng

Thứ ba, 23/07/2019 14:32

Tôm là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và dễ chế biến được nhiều món ăn thơm ngon nên được rất nhiều chị em nội trợ lựa chọn cho bữa cơm gia đình.

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm tôm hấp ngon khó cưỡng với bí quyết giúp tôm có sắc đỏ đẹp mắt và hương vị thơm ngon nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món tôm hấp:

- Tôm tươi, đường trắng, giấm gạo, nghệ, xì dầu

Cách thực hiện:

Đầu tiên, tôm tươi được loại bỏ phần chất bẩn ở phía trên đầu tôm. Việc này rất đơn giản bằng việc dùng ngón tay ấn nhẹ vào phần đầu tôm, sau đó rửa sạch.

Cho nước vào nồi đun sôi, sau đó cho tôm vào hấp cách thủy khoảng 2 phút.

Sau khi lấy tôm ra thì cho vào bát nước đá đã chuẩn bị trước khoảng 10 giây. Việc này sẽ giúp giữ được hương vị cũng như màu sắc tươi sáng của tôm.

Trộn hỗn hợp gồm 2 thìa cà phê đường trắng, 2 thìa cà phê giấm gạo, 1 thìa cà phê nước và 1/2 thìa xì dầu.

Cho hỗn hợp này lên chảo đun khoảng 1 phút đến khi thu được hỗn hợp nước sốt đặc sánh.

Cuối cùng, khi thưởng thức bạn hãy chấm tôm qua bát nước sốt này, nó chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy bất ngờ bởi hương vị độc đáo và thơm ngon. Chúc bạn thành công và đừng quên giới thiệu đến bạn bè và người thân nhé.

Hạ Tú (Theo Tri thức xanh)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới