Các công thức nấu trứng phổ biến nhất là chiên và ăn hoặc hấp và ăn. Cách làm món trứng mà chúng tôi chia sẻ hôm nay rất đặc biệt, gọi là trứng nướng muối. Trứng nướng muối cũng tương tự như trứng kho, người ta dùng phương pháp để thay đổi vị của trứng và để trứng có vị, nói chung là thay đổi vị bằng cách thêm nước sốt hoặc các nguyên liệu khác.
Nguyên liệu cần thiết:
Trứng gà, bột gà rang muối, muối ăn, giấm trắng, nước.
Các bước làm:
1. Cho trứng vào chậu, thêm nước sạch, dùng tay rửa nhiều lần cho sạch bề mặt.
2. Thêm một bát nhỏ giấm trắng, sau đó cho nước sạch vào trứng ngâm hơn nửa giờ. Ngâm trứng trong giấm trắng có thể làm mềm vỏ và dễ bóc, ăn ngon hơn.
3. Trải một miếng khăn giấy dưới đáy nồi cơm điện để bảo vệ lớp đáy tráng của nồi cơm điện và chống dính đáy nồi.
4. Rửa sạch trứng đã ngâm với nước rồi cho vào nồi cơm điện.
5. Cho 1/5 lượng nước vào nồi cơm điện, thêm khoảng 20 gam bột gà rang muối, một bát nhỏ muối ăn. Sẽ tốt hơn nếu dùng muối biển.
6. Đậy nắp và bật nút nấu.
7. Thông thường, nút nấu là khoảng 30 phút, khi hết thời gian, lật mặt trứng và tiếp tục nhấn nút nấu để nấu lại.
8. Nấu cho đến khi không còn nước trong nồi là bạn có thể lấy trứng ra khỏi nồi.
Lời khuyên:
1. Bột gà rang muối là để tăng hương vị, nếu không thích bạn có thể thay bằng cách thêm muối ăn.
2. Phải lót thêm khăn giấy dưới đáy nồi để bảo vệ lớp tráng chống dính và kéo dài tuổi thọ cho nồi cơm điện.