ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Hãy dừng ngay cách hầm thịt bò cũ kỹ, hướng dẫn bạn cách mới để làm thịt bò giòn bên ngoài và mềm bên trong

Chủ nhật, 05/06/2022 13:54

Muốn món thịt bò hầm thơm ngon thì mấu chốt là phải chọn được phần thịt bò chất lượng, cùng với đó là một số bí quyết trong chế biến. Thay vì sử dụng theo công thức cũ kỹ, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức hầm thịt bò thơm ngon, hấp dẫn, giòn bên ngoài, mềm bên trong.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Thịt bò, gừng, hành lá, tỏi, rượu nấu, xì dầu, quế, hoa hồi, trứng cút, đường phèn.

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch thịt bò bằng nước lạnh trước, sau đó ngâm vào nước lạnh 2 tiếng, trong quá trình ngâm thay nước 2 lần.

Bước 2: Hành lá, gừng, tỏi được rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 3: Cho thịt bò đã rửa sạch vào đĩa, ướp cùng với hành, gừng và tỏi băm.

Bước 4: Thêm một thìa rượu nấu.

Bước 5: Thêm một thìa xì dầu.

Bước 6: Sau đó trộn đều, đậy kín và để trong ngăn mát tủ lạnh ướp trong 30 phút.

Bước 7: Chuẩn bị gia vị cho món bò kho gồm hành lá thái nhỏ, gừng, tỏi, quế, hoa hồi.

Bước 8: Trứng cút luộc chín, bóc vỏ để riêng.

Bước 9: Chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu ăn, cho nguyên liệu gồm hành lá, gừng, tỏi, quế, hoa hồi vào xào cho thơm.

Bước 10: Sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào cùng.

Bước 11: Thêm một thìa xì dầu.

Bước 12: Sau đó cho một lượng nước ngập miếng thịt bò, thêm một chút đường phèn chuyển sang lửa nhỏ đun trong khoảng 40 phút.

Bước 13: Sau đó cho trứng cút đã luộc chín vào, để lửa vừa và nhỏ khoảng 10 phút thì tắt bếp, cho ra bát và thưởng thức.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.

Nguyễn Giang (Theo Thuơng Hiệu và Pháp Luật)