Món bò viên gạo nếp
Nguyên liệu: 500 gram thịt bò, 2 thìa dầu hào, 1 thìa muối, 1 thìa tiêu, 1 thìa tinh bột, 2 thìa lòng trắng trứng, 1 gạo nếp.
Các bước thực hiện
1. Chuẩn bị nguyên liệu cần thiết.
2. Băm thịt bò, thêm dầu hào, muối, tiêu, tinh bột và lòng trắng trứng.
3. Đầu tiên trộn đều theo chiều kim đồng hồ, sau đó đánh liên tục cho đến khi nhân thịt tạo thành một khối và rất đàn hồi, cuối cùng thêm một ít dầu ăn vào trộn đều.
4. Ngâm gạo nếp trong nước trước, để ráo nước rồi để riêng.
5. Lấy một lượng thịt bò vừa đủ vo tròn.
6. Bọc một lớp nếp.
7. Sau khi mọi thứ đã xong, bày ra đĩa rồi cho vào hấp khoảng 30 phút.
8. Sau khi hấp chín, vớt ra rắc hành lá cắt nhỏ lên trên. Xôi và bò viên đã sẵn sàng.
9. Món ăn rất ngon, dai mà không bị ngấy.