ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Học cách làm bánh mì chuối thơm ngon đặc biệt

Thứ bảy, 06/08/2016 09:22

Bánh mì chuối thơm ngon, giòn tan sẽ là món ăn vặt khiến nhiều người 'nghiện' ngay ở lần đầu thưởng thức.

Nguyên liệu:

- Bơ lạt

- Đường trắng

- Trứng gà

- Chuối

- Sữa tươi

- Vani

- Bột mì

- Hạt hồ đào

- Muối nở (Baking soda), muối

Cách làm:

Bước 1: Lót giấy nến vào khay nướng bánh. Làm nóng lò ở 175ºC.

Cách làm bánh mì chuối thơm ngon

Bước 2: Cho bơ lạt vào lò vi sóng, quay đến khi bơ tan chảy hết. Cho bơ vào tô đường, đánh đến khi hòa tan.

Bước 3: Cho 2 trứng gà vào tô, đánh cho đến khi hỗn hợp mượt. Thêm sữa tươi và tinh chất vani, đánh đều.

Bước 4: Cho chuối vào tô, nghiền nhỏ. Sau đó cho bột mì, muối và baking soda vào, trộn đều.

Bước 5: Thêm hạt hồ đào, trộn đều rồi cho vào khuôn. Nướng khoảng 55-65 phút là bánh chín.

Bước 6: Bánh chín lấy ra khỏi lò, để khoảng 10 phút cho nguội bớt rồi lấy khỏi khuôn, cắt lát và thưởng thức.

>> Làm bánh bảy sắc cầu vồng đẹp mắt

Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới