ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Học làm món cánh gà nướng sả ớt chiêu đãi cả nhà dịp cuối tuần

Chủ nhật, 18/09/2016 16:11

Món cánh gà nướng sả ớt có hương vị thơm ngon, cực hợp khi dùng với dưa leo, cà chua và cơm nóng.

Nguyên liệu: - Cánh gà - Sả băm - Ớt bột hay ớt sa tế, muối, đường, mật ong, dầu hào. Cách làm:

Bước 1: Cánh gà rửa sơ, chặt làm đôi nếu cánh lớn, dùng dao khứa vài đường lên thân cánh gà để khi ướp nhanh thấm gia vị hơn. Đun nồi nước sôi, cho cánh gà vào chần khoảng 3 - 5 phút để cánh gà ra ra hết chất bẩn, rửa lại cho thật sạch, để ráo.

Cách làm món cánh gà nướng sả ớt

Bước 2: Cho cánh gà vào âu sạch, thêm tương ớt hay ớt sa tế, một thìa canh mật ong, sả băm, hai thìa nhỏ muối, một ít dầu hào, một thìa nhỏ đường cát trắng, tay đeo găng tay để không bị cay, trộn đều, ướp qua đêm hay ướp từ 4 đến 5 tiếng.

Bước 3: Khuôn lót giấy nướng, xếp cánh gà vào nướng. Dùng thìa phết hỗn hợp nước sả ướp lên bề mặt cánh gà.

Bước 4: Lò bật nóng, nướng ở nhiệt độ 190 độ C khoảng 20 - 25 phút mỗi mặt, thỉnh thoảng bạn phải trở mặt để hai bên cánh gà chín đều, đến khi phần cánh gà chín vàng, lấy thịt ra khỏi khay, dùng nóng với dưa leo, cà chua và cơm.

>> Cách làm món thịt gà ướp bia xiên nướng

Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)