ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Học làm món lòng xào dưa cực đưa cơm trong trời lạnh, nhìn là muốn ăn liền

Chủ nhật, 05/02/2023 07:52

Lòng xào dưa tuy là món bình dân, có giá thành rẻ nhưng lại được nhiều người yêu thích. Làm món này có hai phiên bản, tùy cách bạn chọn nguyên liệu.

Món lòng xào dưa ăn với cơm trắng vô cùng ngon miệng vô cùng nhất là trong những ngày giá rét.

Món lòng xào dưa rất ngon và nhậu cũng hợp.

Nguyên liệu:

Lòng dồi (Dồi, lòng non, gan...)

Hoặc lòng già

Dưa cải chua

Cà chua

Hành củ

Hành hoa

Mùi

Gia vị khác

Cách làm:

Với lòng dồi thông thường chỉ cần rửa sạch vì nơi bán thường đã luộc sẵn hoặc chần sơ.

Còn với lòng già cần rửa sạch, cho bột mì vào khay lòng và dùng tay bóp cho bột mì thấm đều vào lòng, rửa sạch và tiếp tục cho giấm trắng vào bóp đều, rửa sạch.

Bột mì và giấm có tác dụng làm lòng trắng và sạch, hết mùi hôi. Sau khi rửa sạch lòng tiếp tục lộn cho phía trong lòng ra ngoài, tiếp tục dùng bột mì và giấm rửa sạch lòng.

Đun nước sôi lăn tăn cho củ gừng đập dập vào đun sôi lăn tăn, thả chỗ lòng già đã làm sạch vào nồi nước sôi cho lòng se lại. Vớt lòng ra để nguội, cắt miếng vừa ăn, ướp bột canh 30 phút.

Đầu tiên phi thơm đầu hành trắng, cho cà chua vào đảo vài cái xong cho dưa vào (dưa cho rút hết nước nhưng đừng quá khô). Nên thêm xíu đường để làm dịu vị gắt của dưa. Thêm dầu hào hoặc bột canh, nêm nếm cho vừa (vì dưa thường muối cũng đủ vị mặn rồi).

Dưa ngấm mới cho lòng vào, lửa to đảo nhanh.

Xúc ra đĩa, thêm rau mùi, hạt tiêu, cắt mất lát ớt trang trí.

Một phiên bản xào dưa với lòng già cũng rất hấp dẫn.

Nguồn ảnh: TH

Tường San (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới