Nguyên liệu:
- 200gr socola đen 65%-75% cacao
- 30gr whipping cream
- 75gr bơ nhạt để mềm ở nhiệt độ phòng
- 1 thìa cà phê rượu rum (có thể bỏ qua)
- Cúp giấy để đựng viên socola thành phẩm, dừa vụn, kẹo bông đường, bột matcha, bột cacao… để lăn socola.
Tự làm socola để tặng người thương vào dịp Valentine.
Cách làm:
- Thái nhỏ socola đen và đặt vào bát nước đun sôi, khuấy đều cho socola tan chảy hoàn toàn.
- Bơ nhạt đánh đều cho đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt (mình không cần dùng máy đánh, dùng tay), thêm whipping cream và trộn đều.
- Đổ socola vừa tan chảy vào bát bơ và khuấy thật đều cho tan, hoà quyện.
- Đổ hỗn hợp vào túi bắt kem, có thể bơm vào khuôn bán cầu hoặc trên giấy nến.
- Để hỗn hợp vào ngăn mát 20-30 phút, cho cứng lại và bỏ ra, lắp 2 nửa bán cầu lại và vo tròn, lăn qua vụn dừa, matcha, cacao…
- Đặt từng viên vào giấy cúp nến.
Chúc các bạn thành công.
Theo facebook: Khôi Mỡ
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backend/lib/database/Mysql.php on lin