Thành phần: Móng giò, hành và gừng, hoa hồi, quế, tiêu, ớt khô
Gia vị: Xì dầu, đường phèn, muối, rượu nấu ăn
Cách làm:
1. Nên lựa chọn móng giò trước, thịt ngon và thích hợp nhất để om và hầm.
Đầu tiên chặt móng giò thành miếng nhỏ, dùng nước sạch ở nhà rửa sạch. Vớt ra bỏ vào nồi nước lạnh, thêm rượu nấu ăn, hành và gừng, nấu sôi để chần qua. Ở bước này, hớt sạch máu luộc và tạp chất . Vớt móng giò ra rửa lại cho sạch.
2. Tại sao nên chần móng giò? Trong quá trình chặt nhỏ sẽ chảy ra một ít máu và tạp chất, là nguyên nhân chính gây ra mùi tanh. Dù vội bạn cũng nên chần qua, đun sôi khoảng 3-5 phút, vớt ra và rửa sạch bằng nước ấm.
3. Đun nóng dầu trong chảo, dầu nóng thì cho hơn chục viên đường phèn vào, nếu đường phèn to thì bảy tám hạt là đủ, đun lửa vừa nhỏ để tan chảy. Khi tan chảy, khuấy một lúc là sang màu nâu.
4. Sau đó trút móng giò đã được ráo nước vào, xào một lúc cho màu đường bám đều.
Tùy theo khẩu vị mỗi người cho 1 muỗng xì dầu, 2 muỗng rượu nấu ăn để nêm gia vị, xào tiếp cho giò có màu đậm hơn, nêm muối vừa ăn.
5. Cho lượng nước sôi vừa đủ vào, sau đó cho 3 củ hành tím, 4 lát gừng, 3 hoa hồi, 2 miếng quế, 2 trái ớt khô, tiêu. Vặn nhỏ lửa, hầm trong 1 tiếng rưỡi, nếu sử dụng nồi áp suất, khoảng nửa tiếng.
6. Hết thời gian, mở nồi ra đã ngửi thấy mùi thơm và nước sốt đặc lại là xong. Trước khi ăn có thể rắc một chút hành lá lên.
Warning: mysqli_connect(): (HY000/2002): Connection refused in /home/dev/conglyxahoi.net.vn/backend/lib/database/Mysql.php