Trứng cút là thực phẩm tốt cho sức khỏe, hàm lượng chất dinh dưỡng và được trẻ em đặc biệt yêu thích. Có nhiều cách chế biến trứng cút nhưng bài viết sau đây sẽ dạy bạn món trứng cút rang muối rất đơn giản mà hương vị lại đặc biệt.
Trứng cút rang muối thơm ngon với cách làm cực đơn giản
Nguyên liệu: 500 gam trứng, 400 gam muối, 2 quả ý dĩ, hạt tiêu, thì là, hoa hồi, một lát gừng, hành lá và một miếng gừng nhỏ
Cách thực hiện
1. Chuẩn bị trứng và muối mà bạn cần sử dụng trước, sau đó chuẩn bị các gia vị cùng với nhau.
2. Rửa sạch trứng và để khô ráo.
3. Cho muối vào chảo rang dần.
4. Rang cho đến khi muối ngả sang màu vàng một chút là đã hoàn thành.
5. Sau đó cho các gia vị đã chuẩn bị sẵn vào nồi, rang với muối.
6. Rang cho đến khi có mùi thơm.
7. Sau đó cho trứng vào rang.
8. Sau đó, rang tiếp trong 5 phút.
9. Sau đó đậy chặt nắp và tắt bếp, dùng nhiệt lượng của muối để làm trứng chín, để khoảng 5 phút là có thể lấy ra ăn. Cách làm đơn giản, ăn trứng rất thơm ngon.
Mẹo nhỏ:
1. Trong trường hợp rang muối, mọi người phải chú ý rang muối từ từ, đừng tăng lửa to.
2. Trứng sau khi rửa sạch phải được để khô ráo để đảm bảo không còn hơi ẩm trên bề mặt.
3. Trong quá trình rang chú ý đun nhỏ lửa để muối bám trên mặt trứng sẽ ngấm gia vị tốt hơn.
4. Gia vị có thể tùy theo khẩu vị của từng người.