Nguyên liệu: Bột sắn dây, nước lạnh, nước sôi, một chút đường.
Thực hiện:
Bước đầu tiên, bạn chuẩn bị tất cả các nguyên liệu tại chỗ, chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho 2 thìa bột sắn dây vào, dùng thìa xúc cho vừa ăn, sau đó pha theo tỷ lệ bột sắn dây và nước 1:2.
Bước thứ 2 bạn lấy 4 thìa nước lạnh cho vào bột, dùng đũa đánh tan rồi trộn thật đều, sau đó chuẩn bị một bát nước sôi nhỏ, đổ một ít nước sôi vào bột.
Bước thứ ba, chú ý vừa đổ nước vừa khuấy đều, đến khi khuấy chuyển sang trạng thái đông lại.
Bước thứ tư, đổ bột sắn dây đã trộn vào nồi chống dính, bắt lửa nhỏ và bắt đầu đun từ từ, chú ý phải khuấy đều tay cho đến khi bột trong suốt và đông lại là được.
Bước thứ 5, lúc này theo khẩu vị cá nhân, bạn cho thêm ít đường cho vừa ăn, khuấy đều, tắt lửa, cho ra bát và bắt đầu thưởng thức, rất mịn và ngon.
Mẹo nhỏ
- Bột sắn dây cần pha với nước lạnh trước, nếu đổ trực tiếp vào nước nóng sẽ dễ làm phá hủy các nguyên tố trong đó, khi pha với nước lạnh cần chú ý tỷ lệ bột và nước là 1:2, và trộn thật kỹ.
- Nấu bột sắn dây với lửa nhỏ trong suốt quá trình đun và khuấy đều để bột không bị dính vào nồi cho đến khi bột trong suốt.