ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Hướng dẫn cách làm món tôm tẩm bột chiên xù

Thứ tư, 19/08/2015 21:52

Tôm tẩm bột chiên xù thơm ngon, nóng hổi chắc chắn sẽ khiến bữa cơm thêm hấp dẫn. Hãy làm món tôm tẩm bột chiên xù ngon lành này để bổ sung vào thực đơn gia đình nhé.

Nguyên liệu:

- 6 con tôm sú tươi

- 20g bột chiên xù

- 5g muối; 5g tiêu bột; 50g bột chiên giòn; 1 quả trứng

Cách làm tôm tẩm bột chiên xù rất đơn giản, chị em hãy thử nhé!

Cách làm:

Bước 1: Tôm bóc vỏ, để lại đuôi. Rửa sạch, dùng khăn thấm khô.

Bước 2: Rạch phần lưng dọc theo thân tôm. Rạch nhẹ để tôm không bị đứt ra, nhẹ nhàng ấn dẹt phần thân xuống.

Bước 3: Ướp tôm với muối và hạt tiêu.

Bước 4: Sau đó nhúng tôm vào bát trứng, rồi lăn qua bát bột chiên giòn. Lại nhúng tôm vào bát trứng một lần nữa và lăn qua bột chiên xù.

Bước 5: Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho tôm vào chiên đến khi chín.

Cho tôm ra giấy thấm dầu, rồi bày lên đĩa và thưởng thức. Món tôm tẩm bột chiên xù ăn cùng với tương ớt hoặc tương cà đều rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm tẩm bột chiên xù

Ngọc Anh (Theo Giadinhvietnam.com)