Nguyên liệu:
- Cá trê - Thịt - Mía - Riềng - Gia vị: tiêu, ớt, mắm (có thể thêm nước màu)
Các bước thực hiện món cá trê kho riềng:
- - Làm sạch cá trê. Lấy má dao đạp mạnh đầu cá (vì đầu cá trê cứng) để dễ ngấm gia vị. Chặt thành các khúc vừa ăn, sau đó đem ướp với ít hạt tiêu, ít muối, nước mắm cho ngấm gia vị.
- - Đem cá chiên sơ, đến khi cá có màu vàng ươm và mùi thơm lan tỏa thì bạn gắp ra đĩa.
- Chặt mía thành các khúc chừng đốt ngón tay, riềng giã vụn. Cho mía, riềng rồi thịt xuống đáy nồi. Cho cá trê chiên lên trên và đổ gói thịt kho đã pha với chút nước vào nồi kho.
- - Bật nhỏ lửa, chừng 1,2 tiếng là món ăn đã hoàn thành rồi!
- Cho ra đĩa và chuẩn bị thưởng thức thôi nào!
Mía sẽ giúp nước màu trở nên ngọt và màu sắc hấp dẫn hơn, riềng giúp cá loại bỏ mùi tanh và thêm hương vị. Món cá trê kho riềng sẽ đậm đà với vị ngọt, thơm, cay vừa miệng, ăn với cơm nóng sẽ rất ngon!