ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Hướng dẫn làm món bún riêu cua siêu nhanh mà vẫn ngon tuyệt

Thứ năm, 16/06/2016 13:08

Bún riêu cua là món ăn ưa thích của nhiều người. Khi trời nóng bức, bạn có thể làm món bún riêu cua để chiêu đãi cả nhà.

Nguyên liệu:

- Cua đồng

- Đậu phụ

- Cà chua

- Gia vị: Muối, mắm tôm, hành, chanh, ớt

- Màu điều

- Bún sợi nhỏ

Cách làm món bún riêu cua: Bước 1: Cua xay nhuyễn lọc lấy nước, không cho quá nhiều nước làm cua không đóng cục được, cho muối vào khuấy đều. Cho vào nồi nấu lửa nhỏ vừa nấu sôi để cua đóng lại thành cục rồi vớt ra để riêng.

Cách làm món bún riêu cua

Bước 2: Đậu phụ cắt thành miếng vuông, chiên vàng. Cà chua cắt múi cau. Cho dầu và màu điều vào đun nóng, vớt bỏ hạt màu. Cho hành thái nhỏ vào phi, sau đó cho cà chua vào xào qua.

Bước 3: Cho cà chua và đậu phụ vào nồi nước cua, cho thêm nước vừa ăn, nêm thêm mắm tôm và gia vị rồi nấu sôi. Cho cua vào nấu lại là được. Ăn kèm món bún riêu cua cùng hoa chuối, rau muống, lá kinh giới.

>> Hướng dẫn làm món mứt mận

Thanh Tú (TH) (Theo Giadinhvietnam.com)