ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Hướng dẫn làm món lá tía tô cuộn thịt lạ miệng đưa cơm

Thứ bảy, 31/12/2016 20:36

Cách làm món lá tía tô cuộn thịt cũng giống với món thịt cuộn lá lốt nhưng có vị thơm và lạ miệng hơn.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt cuộn tía tô:

- Thịt heo: 300g - Hành lá: 2 nhánh - Tía tô: 5-7 lá to - Nấm hương: 5 cái - Mộc nhĩ: 5 tai - Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, hạt tiêu xay

Cách làm thịt cuộn tía tô cuốn thịt:

- Lá tía tô rửa từng lá cho sạch, để ráo.

- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm, cắt bỏ phần chân cứng rồi đem rửa sạch lại, thái nhỏ. Riêng với mộc nhĩ bạn nên ngâm mềm bằng nước lạnh, mặc dù thời gian sẽ hơi lâu một chút nhưng đó là cách để bạn loại bỏ một số độc tố có trong mộc nhĩ.

- Thịt heo băm nhỏ, cho thịt heo ra tô và thêm nấm hương + mộc nhĩ + hành hoa vào trộn đều. Thêm chút bột nêm + tiêu cho thịt băm thêm vừa vị, ướp chừng 15 phút.

- Trải lá tía tô lên một mặt phẳng, cho thịt heo vào và cuộn đều. Thao tác thực hiện tương tự như khi bạn cuốn chả lá lốt.

- Bắc chảo lên bếp, làm nóng một chút dầu ăn rồi cho thịt cuộn tía tô vào chiên chín, chiên với lửa vừa để món ăn không bị xác nhé.

- Kết thúc quá trình là cho món ăn ra đĩa, bày trí và thưởng thức.

Chỉ với một vài thao tác khá đơn giản, một lần nữa từ những nguyên liệu quen thuộc bạn đã có thêm một món mới, một hương vị mới để lựa chọn làm đa dạng bữa cơm gia đình rồi.

VD (Theo Giadinhvietnam.com)