- 250 g dâu tây tươi
- 15 ml nước cốt chanh tươi
- 60 g đường cát
Dâu tây làm sạch, bỏ cuống, đặt vào máy xay sinh tốt xay nhuyễn trong khoảng 1 phút hoặc đến khi có dung dịch mịn.
Chuyển dâu tây vào chảo, thêm nước cốt chanh và đường, đặt mức lửa trung bình rồi đun trong khoảng 10 phút, khuấy đều tay đến khi hỗn hợp trở nên sánh, đặc.
Làm nóng lò sẵn ở nhiệt độ khoảng 80 độ C. Trải hộn hợp dâu tây ra giấy nến rồi đặt vào lò nướng trong khoảng 3 giờ.
Dùng dụng cụ cắt chuyên dụng, dao cắt Pizza hoặc dao sắc cắt kẹo thành những dải dài.
Cuộn dải kẹo vừa cắt thành những cuộn mỏng, nhỏ.
Vậy là bạn đã hoàn thành món kẹo dâu cuộn vô cùng hấp dẫn rồi.
Món kẹo này không quá ngọt, lại có vị chua dịu của dâu và cốt chanh cùng màu sắc bắt mắt rất thích hợp để mời khách dịp Tết.
Theo Depplus.vn/ MASK