ĂN NGON » Địa chỉ ăn ngon

Khi ăn dưa hấu, hãy thêm một chút nguyên liệu này vào, có thể giải nhiệt và làm bữa sáng bổ dưỡng, tươi ngon

Thứ ba, 30/05/2023 09:37

Xin chào các bạn, hôm nay đầu bếp lại ở đây để chia sẻ những món ăn ngon với các bạn. Những gì đầu bếp muốn chia sẻ với bạn ngày hôm nay là một công thức dưa hấu ngon.

Dưa hấu, thần dược “kéo dài tuổi thọ” rất cần thiết trong mùa hè. Hồi nhỏ chưa có tủ lạnh, ở nông thôn có thể ngâm dưa hấu trong giếng hoặc chậu. Kết cấu và hương vị được làm mới. Ngày nay đời sống con người ngày càng nâng cao, nhà nào cũng sắm tủ lạnh, cách ăn dưa hấu cũng sảng khoái hơn.

Điều đầu bếp muốn chia sẻ với bạn hôm nay là một cách ăn dưa hấu mới ngon hơn.

Các bước làm nước ép dưa hấu:

Bước đầu tiên:

Chuẩn bị dưa hấu trước nhé, khoảng 1/4 quả dưa hấu là đủ, nếu ăn nhiều có thể chuẩn bị nửa quả dưa hấu. Gọt vỏ dưa hấu, cắt thành miếng nhỏ và đặt sang một bên. Chuẩn bị lọ sạch, dùng hộp, đựng. Khi cắt dưa hấu, chúng ta có thể chọn chính giữa quả dưa hấu. Độ ngọt của phần dưa hấu này tương đối cao, tức là phần giữa quả dưa hấu sau khi cắt ra có độ ngọt cao và nhiều nước hơn.

Bước hai:

Chuẩn bị một máy ép trái cây, làm sạch ngăn chứa bên trong của máy ép trái cây, sau đó xả hết nước. Đặt quả dưa hấu đã được cắt trước đó vào, quả dưa hấu càng nhỏ thì máy ép trái cây càng hoạt động tốt, tiết kiệm được nhiều công sức. Bắt đầu quá trình ép, sau đó chuẩn bị ly để đựng nước ép. Ly đựng nước ép phải đẹp hơn, độ trong cũng tốt, đẹp hơn nữa!

Bước thứ ba:

Khi bạn ép xong, hãy thêm một phần ba nước ép vào ly, thêm một phần ba sữa. ĐƯỢC RỒI bạn có thể đông lạnh dưa hấu trước mà không cần đóng băng, hoặc đông lạnh dưa hấu một lúc sau khi ép để nước lạnh mát. Ai thích sinh tố có thể cho thêm đá và dưa hấu vào cùng nhé!

Bạn đã nghiên cứu nước ép dưa hấu ở trên chưa?

Bunny (Theo Thương Hiệu và Pháp Luật)
Tin nổi bật
Tin cùng chuyên mục
Tin Video
Tin mới